Sunday, 05/04/2020 - 00:55|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Thanh

FastStone Capture- Phần mềm chụp, quay màn hình tuyệt vời

FastStone Capture cung cấp chức năng chụp ảnh màn hình với chế độ chụp linh hoạt, như chụp cửa sổ, đối tượng menu, toàn màn hình, khu vực hình chữ nhật, khu vực tự do và thậm chí cả cửa sổ hay trang web. Ngoài tính năng chụp, FastStone Capture còn hỗ trợ các công cụ để chỉnh sửa ảnh chụp sao cho vừa ý bạn.

Tài liệu đính kèm: Tải về

FastStone Capture mang đến tính năng chụp ảnh màn hình linh hoạt với nhiều chế độ khác nhau, trích xuất ảnh chất lượng cao và lưu dưới các định dạng mà bạn muốn. Ưu điểm của FastStone Capture là xác định vùng cần chụp để tạo ra hình ảnh sắc nét nhất. Ngoài ra FastStone Capture còn cung cấp đến bạn các công cụ chỉnh sửa hình ảnh để bạn có được những hình ảnh như ý muốn.

Phần mềm Chụp ảnh, quay phim màn hình máy tính

Nếu bạn đang cần một phần mềm chụp ảnh với các chế độ chụp đa dạng để lưu lại những hình ảnh trên màn hình máy tính thì FastStone Capture sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn. Giao diện vô cùng đơn giản và nhỏ gọn, cho phép chụp cả màn hình hoặc chụp từng vị trí, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa, biên tập.... là những ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm này. Bên cạnh đó, FastStone Capture còn cho phép quay video màn hình và ghi âm thanh sắc nét, sử dụng các video cho mục đích đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm...

FastStone Capture là phần mềm chụp ảnh màn hình được người dùng máy tính sử dụng khá nhiều với nhiều chế độ chụp ảnh khác nhau giúp bạn lưu lại ảnh màn hình để phục vụ cho các công việc của mình. FastStone Capture còn cung cấp nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh để bạn lưu ảnh với kích thước và các thông số khác phù hợp nhất. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ quay phim màn hình mà bạn có thể khai thác.

FastStone Capture là công cụ hiện nay được rất nhiều người sử dụng để chụp ảnh hay ghi lại video các hoạt động trên màn hình máy tính của bạn. Phần mềm này còn cung cấp đến cho người dùng rất nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh và gửi ảnh đến rất nhiều các ứng dụng khác. Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp nhiều chế độ chụp và quay khác nhau, hỗ trợ phím năng để kích hoạt các tính năng.

Phần mềm FastStone Capture hỗ trợ chụp màn hình máy tính và quay video màn hình máy tính, laptop. Với chất lượng hình ảnh cũng video rất cao, video có dung lượng thấp giúp bạn tải lên các mạng xã hội như Facebook, Youtube dễ dàng. So với Bandicam hay Camtasia Studio thì FastStone Capture không có nhiều tính năng bằng, nhưng nếu bạn chỉ chụp ảnh và quay video thông thường thì FastStone Capture sẽ là công cụ tuyệt vời.

Đặc biệt FastStone Capture còn có chế độ tự lưu ảnh JPG sau khi chụp, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển chế độ tự lưu ảnh PNG sang JPG trong FastStone Capture để bạn có thể xử lý dễ dàng hơn.

So sánh chất lượng video được ghi lại bởi FastStone Capture với Bandicam hay Camtasia Studio thì thấy không chênh hơn nhau là bao nhiêu. Còn về dung lượng thì có thể nói là FastStone Capture nhẹ hơn hẳn so với 2 phần mềm quay video còn lại. Giao diện trực quan, các phím chức năng hiển thị rõ ràng trên FastStone Capture là điểm mạnh của chương trình

Để quay video màn hình thì Camtasia Studio là lựa chọn chính xác và tuyệt vời nhất dành cho bạn. Ưu điểm của Camtasia Studio là tạo các video quay màn hình có chất lượng rất tốt kèm theo rất nhiều tính năng chỉnh sửa video sau khi đã ghi xong như thêm text, hiệu ứng, cắt, ghép video ...

FastStone Capture cũng hỗ trợ quay video game, tuy nhiên chỉ những game có hiển thị cửa sổ trên màn hình tính hoặc là các web game còn với những game toàn màn hình như Đế Chế và nhiều game khác thì FastStone Capture lại không hỗ trợ. Lúc này, bạn sẽ cần dùng tới phần mềm hỗ trợ download Bandicam để thực hiện việc quay lại video Đế Chế trên máy tính của mình.

FastStone Capture cung cấp nhiều cách thức chụp màn hình thông qua việc tự động xác định vị trí cửa sổ cần chụp. Chương trình cung cấp các chế độ chụp ảnh khác nhau như: Chụp ảnh toàn màn hình (Full Screen), chụp ảnh theo từng cửa sổ Windows (Windows), chụp ảnh theo kích thước được chỉ định bởi người chụp (Rectangle)

Những cập nhật mới nhất trong FastStone Capture 8.8:

- Bổ sung thêm cách chọn lựa vùng cần chụp ảnh, sử dụng kéo thả để di chuyển đến vùng được chọn

- Bổ sung thêm nút Undo/Redo trên Menu của phần chỉnh sửa ảnh

- Thêm các hiệu ứng giúp cho việc chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn

- Cập nhật và cải tiến một số lỗi nhỏ khác

Các bức ảnh chụp được lưu lại dưới nhiều định dạng khác nhau như BMP, GIF, JPEG, PCX, PNG, TGA, TIFF và PDF... fsCapture cho phép thêm các văn bản, chú thích, bình luận cho ảnh, bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn phím tắt cho chương trình để thuận tiện hơn cho việc chụp ảnh của mình.

Anh

FsCapture cho phép tùy chọn vị trí lưu ảnh đầu ra và chỉnh sửa ảnh cơ bản như thay đổi kích cỡ, xoay, làm sắc nét, sáng, điều chỉnh màu sắc ...Với những bức ảnh đã hoàn thiện, người dùng có thể tải lên các dịch vụ lưu trữ hình ảnh, đến máy chủ hoặc gửi ảnh chụp màn hình cho bạn bè hoặc đồng nghiệp thông qua email. FastStone Capture có khả năng khởi động cùng Windows giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho những lần đăng nhập tiếp theo.

FastStone Capture hỗ trợ ghi lại các video, cũng như game trên trình duyệt web, tuy nhiên lại không hỗ trợ ghi lại video game trên máy tính. Để quay video game trên máy tính, các bạn có thể sử dụng Bandicam, phần mềm Bandicam hỗ trợ quay video game với chất lượng âm thanh, hình ảnh sắc nét, dung lượng vừa phải.

 

Giao diện khi quay video của FastStone Capture giúp bạn kiểm soát được khung hình video của mình trên desktop, chế độ nhấp nháy cho biết phần mềm vẫn đang hoạt động và không có lỗi.

Các tính năng chính của phần mềm:
- Chụp ảnh màn hình dễ dàng và nhanh chóng
- Chụp màn hình tự động với nhiều chế độ
- Xác định vị trí chụp ảnh bất kỳ theo những cửa sổ riêng biệt trên màn hình
- Hỗ trợ nhiều định dạng lưu ảnh
- Tích hợp với các công cụ chỉnh sửa ảnh trên máy tính
- Chia sẻ ảnh nhanh gọn qua email

Để sử dụng FastStone Capture quay lại video màn hình một cách chính xác nhất, các bạn có thể tham khảo cách quay video màn hình bằng FastStone Capture trên google, các bạn dễ dàng chọn lựa được các vị trí mong muốn để ghi lại video trên màn hình máy tính.

Tương tự cách quay video màn hình, FastStone Capture hỗ trợ lựa chọn nhiều vị trí chụp ảnh bất kỳ trên màn hình máy tính người dùng, cách chụp ảnh màn hình bằng FastStone Capture sẽ giúp bạn tùy chỉnh kích thước, lựa chọn các vùng chụp ảnh trên desktop của mình (Phần mềm gửi theo bài này là phần mềm tự chạy Portable. Chỉ cần tải về máy tính, giải nén ra và sử dụng).

 

 

Tác giả: Nguyễn Xuân Hạnh
Nguồn: Sưu tầm internet
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 10
Năm 2020 : 245