Sunday, 05/04/2020 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Gia Thanh

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH: HỌC SINH XÃ TIÊN PHÚ NHẶT ĐƯỢC CỦA RƠI TRẢ LẠI NGƯỜI MẤT

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn huyện triển khai rộng rãi cuộc vận động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tuyên truyền sâu rộng nội dung cuộc vận động với nhiều hình thức sinh động và phong phú. Cuộc vận động đã được cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực học tập và làm theo

Thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trong toàn huyện triển khai rộng rãi cuộc vận động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tuyên truyền sâu rộng nội dung cuộc vận động với nhiều hình thức sinh động và phong phú. Cuộc vận động đã được cán bộ, giáo viên, học sinh tích cực học tập và làm theo. Có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điển hình là tấm gương 5 em học sinh trường trung học cơ sở Tiên Phú và trường trung học phổ thông Trung Giáp nhặt được của rơi trả lại người mất.

Vào hồi 7h45 ngày 14/8/2018 các em gồm: Vi Hồng Đạt, Hoàng Gia Bảo đều là học sinh lớp 7B, Ma Văn Thọ học sinh lớp 6A trường Trung học cơ sở Tiên Phú; Ma Văn Đức học sinh lớp 12, Ma Hồng Vũ học sinh lớp 11 tại trường Trung học phổ thông Trung Giáp (đều là những học sinh đã từng học tập tại trường THCS Tiên Phú), thường trú tại khu 8 xã Tiên Phú - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ, trên đường đi chăn bò giúp bố mẹ các em đã nhặt được 1 chiếc ví. Trong ví có 1 chứng minh thư nhân dân, 1 giấy phép lái xe hạng A1, 1 đăng ký xe máy đều mang tên: Trần Văn Giang, quê ở Lập Thạch - Vĩnh Phúc. Ngoài các loại giấy tờ ra còn có tiền mặt là: 10.850.000đ. Sau khi nhặt được chiếc ví các em đã chủ động tìm gặp chú cảnh vệ của Nhà máy Z121 để nhờ chú liên lạc cho chủ nhân của chiếc ví và các em đã trả lại cho chủ nhân chiếc ví đầy đủ số tiền và giấy tờ trong ví.

          Ảnh học sinh trao trả ví cho chủ nhân

Ảnh các học sinh và chủ nhân chiếc ví sau khi đã nhận đủ số tiền và giấy tờ.

Điều đáng nói các em học sinh đó đều là những em có hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, một số em còn có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhưng khi nhặt được chiếc ví với số tiền lớn như vậy các em đã không hề do dự chủ động tìm người đã làm rơi để trả lại. Chủ nhân của chiếc ví đã gửi lời cám ơn tới bố mẹ các em và nhà trường đã giáo dục các em trở thành con ngoan và học sinh có đức tính thật thà.   

Để biểu dương tấm gương “ Người tốt, việc tốt” vào ngày khai giảng năm học mới 2018 - 2019 Tỉnh Đoàn Phú Thọ và Huyện Đoàn Phù Ninh đã tới dự lễ khai giảng của trường THCS Tiên Phú và tặng Giấy khen biểu dương hành động đẹp của của các em học sinh.

Hành động đẹp của các em, là một trong các tấm gương điển hình về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mọi người noi theo.

 

Tác giả: Lê Thị Hồng Thủy Giáo viên trường trung học cơ sở Tiên Phú
Nguồn: Google
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 04 : 10
Năm 2020 : 245